หลบหนีความวุ่นวายไปกับการแต่งห้องแบบธรรมชาติ

หลบหนีความวุ่นวายไปกับการแต่งห้องแบบธรรมชาติ

เชื่อหรือไม่..ว่าห้องนอน นั้นเปรียบเสมือนอีกหนึ่งแลนด์มาร์คชั้นเยี่ยมไว้พักผ่อนหย่อนใจ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงใหลไปกับความสวยงาม ความสดชื่นของธรรมชาติ และสีเขียวของต้นใหม่ วันนี้เราจึงอยากเสนอไอเดียสุดปังในการแต่งห้องธรรมชาติ ให้ห้องนอนคุณมีความร่นรื่น บรรยากาศดี มีชีวิตชีวา เติมเต็มความสุข ความสบายใจ ปลดปล่อยทุกอารมณ์ให้เพลิดเพลิน ราวกับอยู่ในป่าเขากันเลยทีเดียว ซึ่งจะมีไอเดียแบบไหนที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้คุณได้บ้าง เราไปดูกันเลย

9 ไอเดียสุดปัง เอาใจสายรักการแต่งห้องธรรมชาติ เนรมิตห้องนอนแบบเดิม ๆ ให้มีชีวิตชีวา สดชื่น พร้อมรับเช้าวันใหม่

คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เทรนด์สายเขียว สายธรรมชาติ จะนิยมกันอย่างแพร่หลาย ยิ่งทุกวันนี้สถานการณ์โควิดก็ยังมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง สร้างความไม่สบายใจ ก่อให้เกิดความเครียดสะสมกันเป็นจำนวนมาก แต่จะดีกว่าไหม หากเราสามารถแต่งห้องธรรมชาติให้กับห้องนอน เพื่อชาร์จแบตและเติมเต็มพลังงานชีวิตทั้งกายและใจให้สดชื่น มีชีวิตชีวา ด้วยการแต่งห้องนอนง่าย ๆ ในธีมใกล้เคียงกับธรรมชาติให้มากที่สุด ซึ่งจะมีแนวการแต่งห้องแบบไหนที่น่าเอาไปประยุกต์ใช้กับห้องคุณบ้าง มาดูกัน

โมเดิร์น

แต่งห้องธรรมชาติ ในห้องนอนสีโมโนโทนอย่างไร ให้ดูโมเดิร์น 

หากคุณอยากให้ห้องนอนมีความโมเดิร์นและดิบ ๆ การแต่งห้องธรรมชาติ ให้เข้ากับห้องนอนในโทนสีเทา สีขาว หรือขาวเทา จะสามารถนำมาปรับใช้เป็นแนวการแต่งห้อง ที่จะช่วยทำให้ห้องดูแกรนด์มากขึ้น ง่าย ๆ เพียงลองนำต้นไม้ใบใหญ่ ๆ ที่มีสีของใบอยู่ในโทนเขียวเข้ม มาวางอยู่มุมใดมุมหนึ่ง หรือเพิ่มเติมด้วยการนำชั้นวางเป็นชั้น ๆ วางเรียงรายด้วยต้นไม้เล็ก ๆ วางไว้ข้าง ๆ เตียง เพียงเท่านี้ก็เป็นการแต่งห้องมินิมอลต้นไม้ด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ แถมยังช่วยให้ห้องดูสดชื่น มีชีวิตชีวา เหมาะแก่การทิ้งตัวลงนอน พักผ่อนพร้อมตื่นขึ้นรับวันใหม่ได้แล้ว

เนรมิตการแต่งห้องธรรมชาติให้ปังได้ง่าย ๆ เมื่อเลือกชุดเครื่องนอนถูกทาง

เลือกชุดเครื่องนอน

การเลือกชุดเครื่องนอนในห้อง ใครว่าไม่สำคัญ บอกเลยว่าคุณคิดผิด เพราะการแต่งห้องธรรมชาติง่าย ๆ นั้น อันที่จริงแล้วไม่ต้องหาของแต่งห้องนอนอะไรมากมายก็ได้ฟีลสายกรีน สายรักษ์โลก เพียงแค่มองหาชุดเครื่องนอน ไม่ว่าจะเป็นผ้าห่ม ปลอกหมอน ผ้าปูเตียง ที่เป็นลายใบสีเขียว พื้นของผ้าเป็นสีขาว เพียงเท่านี้ก็ช่วยสร้างบรรยากาศที่สดชื่น ทำให้ห้องของคุณมีความเขียวแล้ว นับว่าเป็นการแต่งห้องนอนง่าย ๆ ที่นำเอาสีเขียว มาช่วยเพิ่มความสดชื่นได้ดีเลยทีเดียว

ผนังโทนสีเขียว

เคล็ดลับการแต่งห้องธรรมชาติด้วยผนังโทนสีเขียว 

เชื่อไหม ว่าการเลือกเฟ้นของแต่งห้องนอนที่เป็นโทนสีเขียว จะช่วยสร้างพลังงานความสงบ และความอบอุ่นให้กับคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ ไม่เชื่อคุณลองมองหาเฟอร์นิเจอร์ในโทนสีเขียวมาใช้แต่งห้องธรรมชาติดูสิ ไม่ว่าจะเป็นโซฟาสีเขียว ตู้สีเขียว ผ้าม่านสีเขียว เป็นต้น ผสมผสานกับวอลล์เปเปอร์โทนสีเขียวหรือลายใบไม้ต่าง ๆ รับรองว่าจะช่วยให้ห้องนอนดูน่าอยู่ เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ สบายตาเป็นที่สุด นอกจากนั้นอาจเพิ่มด้วยของแต่งห้องนอนอย่างต้นกระบองเพชรเล็ก ๆ ที่ง่ายต่อการดูแล ก็ช่วยให้ห้องนอนขึ้นคุณดูเป็น GREENTERIOR มากขึ้นเป็นกอง 

แต่งห้องธรรมชาติให้เหมาะแก่การนั่งทำงาน

แต่งห้องธรรมชาติให้เหมาะแก่การนั่งทำงาน

เอาล่ะ..ใครอยากเนรมิตห้องทำงานให้มีชีวิตชีวามากขึ้น จงมาทางนี้ เพราะแนวการแต่งห้องแบบนี้จะเป็นการแต่งห้องธรรมชาติด้วยไม้ประดับทั้งเล็กและใหญ่ที่มีสีเขียวสดใส มาช่วยเพิ่มบรรยากาศในห้องทำงานให้น่าอยู่และสดชื่นมากขึ้น อีกทั้งการเลือกโต๊ะไม้สีขาวตาสักตัว มาจัดวางให้เข้าไม้เลื้อยที่วางประดับตกแต่งไว้ภายใน ก็จะช่วยแต่งห้องนอนอันแสนธรรมดาให้ควรค่าแก่การใช้เวลาไปกับการนั่งทำงานได้ดีเลยทีเดียว และอาจมองหาของแต่งห้องนอน เช่น กรอบรูป สีสันสดใส มาวางดู ก็ดูแปลกตา ช่วยเบรกความเขียวที่อาจมากจนเกินไปได้อย่างลงตัว 

ดูแพง โมเดิร์นขึ้นเป็นกอง

แต่งห้องธรรมชาติอย่างไร ให้ห้องนั่งเล่น ดูแพง โมเดิร์นขึ้นเป็นกอง 

การเนรมิตห้องนั่งเล่นให้มีความโมเดิร์นมากยิ่งขึ้นนั้นไม่ยาก เพราะการแต่งห้องธรรมชาติให้มีความทันสมัยมากขึ้น เบรกความเขียวขจีของต้นไม้ได้ด้วยการมองหาของแต่งห้องนอน อาทิเช่น วางเฟอร์นิเจอร์สีดำไว้บนโต๊ะสีขาว ซึ่งก็เป็นสีที่คอนทราสกันแล้วดูแพงได้เป็นอย่างดี หรือหากใครเป็นสายรักการอ่าน ห้องนั่งเล่นจะขาดชั้นวางหนังสือที่เรียงรายด้วยหนังสือจำนวนมากไปไม่ได้เลยทีเดียว ที่สำคัญ การเพิ่มบรรยากาศที่น่าอยู่ สดชื่นได้ง่าย ด้วยต้นไม้สีเขียวสวย ๆ วางข้างๆโซฟาตัวโปรด แค่นี้ก็เป็นการแต่งห้องมินิมอลต้นไม้ให้กับห้องนั่งเล่นของคุณได้อย่างไร้ที่ติแล้ว 

แต่งห้องธรรมชาติให้ห้องนั่งเล่น เหมือนนั่งอยู่กลางป่า

แต่งห้องธรรมชาติให้ห้องนั่งเล่น เหมือนนั่งอยู่กลางป่า 

หากใครไม่ชอบความโมเดิร์น แต่อยากไปสายแต่งห้องธรรมชาติให้สุด ราวกับอยู่ท่ามกลางป่าเขาแล้วละก็ ให้คุณลืมเรื่องแนวการแต่งห้องโทนขาวดำเทา ไปได้เลย เพราะไอเดียจะเน้นไปที่ความเขียวขจี ไม่ว่าจะเป็นสีของห้อง หรือแม้แต่ของแต่งห้อง เช่น พวกหมอนผ้ากระสอบเพ้นท์ด้วยลายใบไม้ หรือโทนสีเขียว เข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเลียนแบบธรรมชาติ จัดวางให้เหมาะสมกับผนังห้องสีเขียวเข้ม ประดับประดาไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ให้ได้บรรยากาศราวกับอยู่ในแมกไม้ป่ากว้างใหญ่เลยทีเดียว

แต่งห้องธรรมชาติราวกับป่าดงดิบ ในห้องที่แสงน้อย

แต่งห้องธรรมชาติราวกับป่าดงดิบ ในห้องที่แสงน้อย 

หากคุณมีห้องหนึ่งที่มีเพียงแสงแดดสอดส่องเข้าม้าเพียงรำไร แต่อยากแต่งห้องธรรมชาติ เพื่อต้อนรับความเป็นห้องแห่งป่าใหญ่ มีบรรยากาศราวกับอยู่ท่ามกลางป่าดิบชื้น แล้วละก็ ลองใช้แนวการแต่งห้องโดยจัดห้องใหม่ให้มืด ๆ หน่อย แล้วมีแสงเพียงน้อยนิดดูสิ แล้ววางพวกลังไม้เก่า ๆ แทนโต๊ะ ประดับประดาด้วยต้นไม้จำพวกตระกูลเฟิร์นก็คงจะดีไม่น้อยเลยทีเดียว

ห้องน้ำกับการแต่งห้องธรรมชาติโทนสีเขียว

ห้องน้ำกับการแต่งห้องธรรมชาติโทนสีเขียว สุดร่มรื่น

หากจะกล่าวถึงการแต่งบ้านและแต่งห้องธรรมชาติแล้วละก็ หนึ่งในห้องที่จะขาดสีสันของความเขียวไปไม่ได้ นั่นคือ ห้องน้ำนั่นเอง การเนรมิตให้ห้องมีกลิ่นอายของธรรมชาตินั้นก็ไม่ยาก เพียงคุณลองมองหาแนวการแต่งห้องน้ำไปในโทนสีเขียว อาจทาสีห้องมุมใดมุมหนึ่งเป็นโทนใกล้เคียงธรรมชาติ หรือใช้ผ้าม่านบาง ๆ ลายป่าหรือต้นไม้ใบหญ้า ประดับประดาไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่วางไว้ยังมุมใดมุมหนึ่งของห้องน้ำ เพียงเท่านี้ ก็ช่วยสร้างบรรยากาศยามอาบน้ำให้คุณรู้สึกสดชื่น สบายตา ราวกับอยู่ท่ามกลางป่าเขาเลยทีเดียว

แหล่งรวมตัวน้องกระบองเพชร

แต่งห้องธรรมชาติสุดปัง แหล่งรวมตัวน้องกระบองเพชร

หากคุณรักในสายธรรมชาติจริง อีกหนึ่งเทรนด์ยอดฮิตที่คนส่วนใหญ่เน้นปลูกกันในทุกวันนี้คงจะหนีไม่พ้นต้นกระบองเพชรนั่นเอง หากคุณก็เป็นคนหนึ่งที่รักและหลงใหลที่จะแต่งห้องธรรมชาติละก็  ให้ลองมองหาน้องกระบองเพชรมาวางประดับตกแต่งไว้ในมุมห้องทำงาน หรือ ห้องนั่งเล่น โดยจัดวางไว้ในมุมที่มีแบคกราวน์หรือเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นโทนสีกลาง ๆ เช่น ขาว ครีมอ่อน น้ำตาลอ่อน จะช่วยเสริมให้เห็นความเด่นของสีเขียวจากต้นไม้ได้เป็นอย่างดี แถมยังทำให้ห้องนั่งเล่นน่านั่งและมีชีวิตชีวามากขึ้นเลยทีเดียว นี่ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งแนวการแต่งห้องนั่งเล่นภายในบ้านให้คุณได้สัมผัสกลิ่นอายของธรรมชาติได้อย่างเต็มเปี่ยมเลยทีเดียว

เอาล่ะ นี่ก็เป็นเพียงไอเดียดี ๆ ที่เราได้รวบรวมมาให้คุณนั้น เป็นแนวการแต่งห้องธรรมชาติให้กับห้องต่าง ๆ ภายในบ้านของคุณได้เป็นอย่างดี แต่หากรักที่จะมองหาแนวการแต่งห้องให้ได้กลิ่นอายของความเป็นธรรมชาติแล้วละก็ อย่าลืมเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมกับรูปแบบการเลือกต้นไม้ให้เป็น และไม่ควรประโคมตกแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์มากจนเกินความพอดี เพราะนอกจากจะไม่ทำให้ห้องสวย ดูแพง และน่าอยู่มากขึ้นแล้ว จะยิ่งทำให้ห้องดูอึดอัด คับแคบ ไม่โปร่ง ไม่สบายตา นั่นเอง เอาเป็นว่าการแต่งห้องที่ดีและมีบรรยากาศของธรรมชาติได้ดีที่สุดคือ ความเหมาะสมและลงตัว ที่กลมกลืนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับธรรมชาตินั่นเอง